Bạn đã sẵn sàng chinh phục mục tiêu 2021???

Đăng lúc 15:17:19 ngày 21/01/2021 | Lượt xem: 89 | Cỡ chữ

Tái cấu trúc doanh nghiệp là quá trình khảo sát, tổ chức, sắp xếp lại doanh nghiệp nhằm mục đích thay đổi cấu trúc, phương thức vận hành để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn trong tương lai.

Tái cấu trúc có thể được áp dụng cho toàn bộ doanh nghiệp hoặc chỉ tái cấu trúc một phần ví dụ như vận hành, bộ máy nhân sự, cơ cấu tổ chức, chiến lược kinh doanh,… tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của doanh nghiệp.

Vậy khi nào cần phải tái cấu trúc? Một doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, vận hành trơn tru, có nguồn thu ổn định thì đương nhiên không cần phải tải cái trúc. Tái cấu trúc dành cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, hoạt động không hiệu quả, trì trệ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do chiến lược hoạch định không hiệu quả; nhân lực yếu kém, không có sự trao đổi, phối hợp làm việc giữa các bộ phận trong công ty/nhân sự trong cùng một bộ phận, quản lý yếu kém.

 

Jim Collin có nói một câu, nhân sự giỏi không quan trọng, quan trọng là PHÙ HỢP.

Nhân sự không phù hợp nó giống như trong giầy có sạn, đi thì khó chịu, chậm, chỉ có cách dừng lại bỏ sạn ra mới đi nhanh được.

Bạn đang chấp nhận sạn trong giầy hay đã sẵn sàng chinh phục mục tiêu 2021???

 

10/10 29 bài đánh giá
0936 43 4479
zalo icon